Kollu-kókosbolluterta – getur verið erfitt að hemja sig

Kollukokosbolluterta

Kollu-kókosbolluterta. Fátt er betra er mjúkar kókosbollur en þær má líka nota til matargerðar. Það vill svo vel til að við fáum stundum splunkunýjar kókosbollur beint úr verksmiðjunni og þá getur verið erfitt að hemja sig…

Ungi myndarpilturinn á myndinni heitir Kristján Guðmundur

Kollu-kókosbolluterta

3 græn epli

2 msk smjör

1 ½  msk ólífuolía

1 b rúsínur

3 tsk kanill

1 ½  bolli muldar Ritz-kexkökur

smá salt

Völu kókosbollur (8-12 stk)

Afhýðið eplin og skerið í sneiðar. Hitið smjörið og olíuna á pönnu, setjið eplin, rúsínurnar og kanilinn út í. Mýkið á pönnunni í nokkrar mínútur. Látið muldu Ritz-kexkökurnar saman við og blandið vel. Setjið í eldfast mót, skerið kókosbollurnar í tvennt, langsum og raðið þeim ofan á með sárið upp. Látið kókosbollurnar hylja eplin. Bakið við 175 gr í 10-15 mín.

Berðið fram heitt með ís eða þeyttum rjóma.

Ef vill má setja á pönnuna örlítið Grand Mariner

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *