Konfektmolar – próteinríkir, glútenlaustir og ótrúlega næringarríkir

Kínóakonfektmolar – hljómar kannski einkennilega í fyrstu en þetta kemur á óvart. Kínóa er kjörið í súpur, grauta og salöt. Það er próteinríkt, glútenlaust er ótrúlega næringarríkt og orkugefandi heilkorn. Það inniheldur allar 8 amínósýrurnar sem eru líkamanum nauðsynlegar. Kónóa inniheldur einnig mikið af trefjum, omega 3 fitusýrum, járni, b-vítamínum og steinefnum. Ekki spara súkkulaðið. Jólin nálgast og sem betur fer vilja margir hollara nammi.

Kínóakonfektmolar

1 b soðið kínóa

1/2 b hnetusmjör – við stofuhita

3 msk gott hunang

1 msk saxaðar hentur

1 tsk vanilla

smá salt

gott dökkt súkkulaði (ca 70g )

Sjóðið kínóa (ath að hálfur bolli af ósoðnu verður að heilum bolla soðnum), blandið saman í skál kínóa, hnetusmjöri, hunangi, hnetum og vanillu. Blandið vel saman og mótið kúlur. Kælið. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og hjúpið kúlurnar. Kælið

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *