Jarðarberja-, rabarbara- og kínóagrautur

Jarðarber kínóa rabarbari

Jarðarberja-, rabarbara- og kínóagrautur.  Er að missa mig, annars vegar í kínóa og hins vegar að nota saman jarðarber og rabarbara. Vá hvað þetta er góður grautur, silkimjúk áferð og góð blanda hráefna sem passa einstaklega vel saman.

Jarðarberja-, rabarbara- og kínóagrautur

2 1/4 b vatn

1 1/2 b smátt saxaður rabarbari

1 b söxuð jarðarber (fersk eða frosin)

1/3 b kínóa

1/2 tsk kanill

smá salt

1/3 b sykur

1/2 tsk rifinn sítrónubörkur

smá hunang

1 b grísk jógúrt

vanilluextrakt

Látið 2 bolla af vatni í pott, bætið útí rabarbara, jarðarberjum, kínóa, kanil og salti. Látið sjóða í um 20-25 mín þangað til kínóa er mjúkt. Hrærið saman restinni af vatninu, hunangi og sítrónuberki og blandið saman við kínóagrautinn. Setjið grautinn í skál og kællið í um klukkustund. Hrærið saman jógúrti, vanillu og sykri og látið ofan á grautinn í skálunum. Skreytið með ferskum jarðarberjum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *