Tómatasalat

Tomatasalat

Tómatasalat. Hjónin Gissur Páll og Sigrún eru bæði tvö framúrskarandi listakokkar. Hjónakornin bjuggu í nokkur ár á Ítalíu við nám, leik og eldamennsku. Þetta tómatasalat er í miklu uppáhaldi á heimili þeirra. Hins vegar nota þau sitt hvora aðferðina við það… Aðferðirnar fylgja báðar með hér að neðan. Salatið var borið fram með ítölskum sítrónukjúklingi í frækinni söngför um Austfirði

Tómatasalat

10 vel þroskaðir tómatar

1 askja litlir tómatar
1 hvítlauksrif, saxað mjög smátt

3 msk góð olía

salt (Saltverk eða Maldon)

Aðferð Gissurar Páls: Skerið tómata í sneiðar og raðið á fat. Stráið hvítlauk yfir ásamt olíu og salti. Látið standa við stofuhita í 2-3 klst.

Aðferð Sigrúnar: Saxið hvítlaukinn smátt og hitið í olíunni í nokkrar mínútur. Ath. að hitinn á olíunni má alls ekki vera mikill. Hellið olíunni yfir tómatana og saltið. Látið standa við stofuhita í 2-3 klst.

Tomatasalat

One thought on “Tómatasalat

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *