Döðluterta Sóleyjar

Dodluterta

Döðluterta með karamellusósu. Sóley sá um föstudagskaffið í morgun. Ægigóð terta en bara ef maður fær sér litla sneið – en ég gleymdi mér aðeins og fékk mér tvisvar (eða þrisvar…). Ekkert get ég gert af því þó Sóley baki svona góða tertu 😉

Döðluterta

235 g döðlur

1 tsk matarsódi

120 g mjúkt smjör

2 msk sykur

2 egg

3 dl hveiti

1/2 tsk salt

1 tsk vanilludropar

1 1/2 tsk lyftiduft

Setjið döðlurnar í pott og látið vatn fljóta yfir. Látið suðuna koma upp, slökkvið á hitanum og látið döðlumaukið bíða í pottinum í þrjár mín. Bætið matarsódanum við.

Þeytið smjör og sykur vel saman og bætið eggjunum við, einu í einu. Blandið síðan hveitinu, saltinu og vanilludropunum saman við.

Bætið lyftiduftinu út í, ásamt 1/4 bolla af döðlumaukinu og hrærið varlega í.

Blandið að lokum afganginum af döðlumaukinu út í.

Smyrjið uþ.b. 8 cm hátt lausbotna form, sem er 24 cm í þvarmál, vel með smjöri og setjið deigið í. Bakið í 180° heitum ofni í 30-40 mín. eða þar til miðjan er bökuð. Hvolfið kökunni á tertudisk og berið fram volga eða kalda með karamellusósu, þeyttum rjóma og jafnvel ís. Ath. að deigið er þunnt þegar það fer í formið og á að vera þannig.

Krem:

120 g smjör

114 g púðursykur

1/2 tsk vanilludropar

1/4 bolli rjómi.

Setjið allt í pott og sjóðið í 3 mín. Hrærið allan tímann.

Dásemdin ein með góðu kaffi………

Dodluterta

SaveSave

One thought on “Döðluterta Sóleyjar

  1. Þetta er mjög góð kaka. Í mínum uppvexti hét hún Dillonskaka og var mikið bökuð á mínu heimili. Ég tók þessa uppskrift með mér þegar ég gifti mig fyrit 45 árum og bakaði hana síðast í gær.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *