Kornflexkökur

 

Kornflexkökur. Í mínu ungdæmi voru kornflexkökur útbúnar seint á Þorláksmessukvöldi (á meðan ríkisþulirnir lásu hugheilar jólakveðjur í sýslur landsins), ástæðan var sú að við systkinin vorum svo sólgin í þær að mamma sá þann kost vænstan að ljúka öllum jólaundirbúningi áður.

Mikið lifandis óskaplega eru kornflexkökur nú góðar, bæði þá og nú. Í dag var komið að mér að sjá um föstudagskaffið í vinnunni, ég er svo heppinn að búa í nokkra metra frá vinnunni og því upplagt að bjóða þeim heim.

kornflexkokur

Kornflexkökur

300 g gott dökkt súkkulaði

6 msk síróp

100 g smjör

100 g palmin

2 msk kókosolía

1 tsk mjög sterkt kaffi

1/2 tsk salt

kornflex (var með 500 g pakka og notaði ca 2/3 úr honum)

Hitið saman í stórum potti súkkulaði, síróp, smjör, palmin, kaffi og salt. Passið að ofhitni ekki. Takið pottinn af eldavélinni, bætið saman við kornflexi. Hrærið varlega með sleikju. Setjið með skeið í (lítil) muffinsform – kælið.

Kókosbollutertan ægigóða var líka á borðum og flatbrauð með hummús

fostudagskaffi fostudagskaffi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *