Paxo/Campbellskjúklingur

Paxo kjúklingarettur

Paxo/Campbellskjúklingur. Þessi uppskrit er frá Kötu vinkonu minni eins og svo margar góðar hér á síðunni. Upphaflega uppskriftin er frá konu sem núna er 88 ára gömul og er vinkona Kötu. Sú gerði hann fyrst um tvítugt, þannig að upphaflega uppskriftin er komin til ára sinna. Fyrir þá sem ekki vita þá var PAXO raspið fyrst framleitt árið 1901. Campbells súpurnar eru öllu eldri eða frá 1869

Paxo/Campbellskjúklingur

1-1 1/2 kjúklingur, eldaður

ca 600 g spergilkál

2 ds Campell’s kjúklingasúpa

1 msk mæjónes

1 tsk karrý

safi úr hálfri sítrónu

rifinn ostur

50 g smjör í bitum

1 pk Paxo stuffing mix sage and onion (fæst í Hagkaup)

Skerið spergilkálið niður í bita, hitið vatn að suðu og látið spergilkálið í það og sjóðið 4 mín. Hellið soðinu af. Smyrjið eldfast form með olíu. Setjið spergilkál neðst. Rífið kjúkling niður í höndunum og setjið ofan á. Blandið saman Campbells, mæjónesi, karrý og sítrónusafa – dreifið yfir og stráið rifinum ost þar yfir. Setja paxo raspið þar yfir. Setjið smjörið yfir og bakið í um 20 mín. Berið fram með brauði, hrísgrjónum og salati.

Paxo kjúklingarettur Paxo kjúklingaretturPaxo kjúklingarettur

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *