Kartöflusalat með Dijondressingu

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Kartöflusalat með Dijondressingu. María frænka mín í Neskaupstað sagði mér frá ómótstæðilega góðu kartöflusalati sem hún gerir oft en uppskriftin kemur frá dóttir hennar í þýskalandi – þær mæðgur hrista þetta fram úr erminni þegar mikið liggur við.

Kartöflusalat með Dijondressingu.

500 g soðnar kartöflur

Dressing:

1 msk Dijon sinnep

1 dl sjóðandi heitt vatn

2 dl saxaður blaðlaukur

1/2 tsk múskat

1 1/2 msk hvítvínsedik

2 msk góð olía

grænmetiskraftur

salt og pipar.

Skerið kartöflurnar í bita, setjið í skál. Blandið sinnepi, vatni, blaðlauk, múskati, hvítvínsediki, olíu, grænmetiskrafti, salti og pipar vel saman og hellið yfir kartöflurnar. Gott að skera1/4 gúrku með ostaskera út í. Láta standa örlítið til að taka sig.  Borðist volgt.
Til tilbreytingar má skera 1/4 gúrku með ostaskera út í.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *