Sablés Breton – bretónskar smákökur

Sablés Bretons

Sablés Breton – bretónskar smákökur. Í tilefni þess að Jón Björgvin frændi minn fermist í dag þá er hér uppskrift sem birtist í blaði Franskra daga fyrir sex árum. Jón fékk það vandasama verkefni að halda á kökunum í myndatöku, í glampandi sól.

Sablés Bretons

Sablés Breton – bretónskar smákökur

300 g lint smjör

300 g sykur

2 eggjarauður

400 g hveiti

1 tsk lyftiduft

Hrærið smjör og sykur vel saman. Bætið eggjarauðunum við og svo hveiti og lyftidufti. Eltið deigið með höndunum, mótið stóra pylsu í plastpoka og kælið.  Skerið í 32 bita sog mótið í kúlur. Setjið þær á bökunarpappír og ýtið niður með gaffli. Pensli með eggjarauðu eða hvítu. Bakið við 15-20 mín. efst í ofni við 140°C. Leyfið kökunum að bíða á plötunni í nokkrar mínútur áður en þær eru settar á rist.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *