Milljónabomba – bara ekki nokkur leið að hætta

Milljónabomba

Milljónabomba. Ó þetta er svo góður réttur, einn af þeim sem erfitt er að hætta að borða – þið vitið þegar maður nartar smávegis og svo aðeins meira…. Botninn í þessum undurgóða eftirrétti, sem er alveg milljón, er sá sami og í tiramisu. Munið bara að hafa kaffið sterkt, já og svo er ágætt að hafa mascarpone við stofuhita. Þannig er auðveldara að þeyta hann. Hugsið ykkur ekki tvisvar um, byrjið núna.

Milljónabomba

2 dl sterkt kaffi

1/2 dl Amarettó (eða sérrý)

Lady fingers

1 ds Mascarpone

safi úr 1/2 sítrónu

3 dl rjómi

2/3 b kókosmjöl

1/4 ds ananas í litlum bitum (sigtið safann frá)

1-2 dl brytjað mangó (ferskt eða frosið)

1 b rauð og græn koktelber, söxuð gróft

1/2 b saxaðar pekanhnetur

dökkt gott súkkulaði til skrauts

Blandið saman kaffi og líkjör. Dýfið Lady fingers augnablik í og raðið þeim í form svo þær hylji botninn. Þeytið saman mascarpone og sítrónusafa. Þeytið rjómann, blandið mascarpone saman við svo kókosmjöli, ananas, mangó, koktelberjum og pekanhnetum. Blandið vel saman og setjið í formið, yfir lady fingers. Rífið súkkulaði yfir (og sítrónubörk ef vill).

Milljónabomba

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *