Oreo-browniesterta – þessi terta bráðnar í munni, trúið mér :)

Oreo-browniesterta. Peter kom með undurgóða tertu í síðasta föstudagskaffi sem endaði með því að við vorum óvinnufær lengi á eftir…. Nei grín! Tertan var samt borðuð upp til agna á skammri stundu – þessi terta bráðnar í munni, trúið mér 🙂

Oreo-browniesterta

165 g smjör

200 g dökkt súkkulaði, saxað

3 egg

2 eggjarauður

1 vanillustöng (eða ein tsk vanilla)

165 g ljósbrúnn púðursykur

2 msk hveiti

1 msk. kakó

1/3 tsk salt

155 g Oreo kex.

Bræðið smjörið í potti, bætið súkkulaði út og hitið þangað til súkkulaðið er bráðið. Setjið eggin og eggjarauðurnar í skál ásamt fræjunum úr vanillustönginni og þeytið vel. Bætið við sykri og hrærið áfram. Bætið við súkkulaðismjörblöndunni, hveiti, kakói, salti og 1/3 af kexinu. Hellið deiginu í tertuform, takið afganginn af kexinu og brjótið hverja köku í fjóra hluta og dreifið ofan á deigið, ýtið kökunum aðeins ofan í deigið. Bakið við 180° í um 25-30 mín. Ath. að tertan á að vera blaut í miðjunni. Leyfið henni að kólna aðeins áður en hún er  borin fram.

Uppskrifin er fengin af þessari síðu:

Krydd í tilveruna með Lólý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *