Að taka tillit til annarra

Kurteisi.ashx Kurteisi

Að taka tillit til annarra – Kurteisi eftir Rannveigu Schmidt.

Kurteisin breytist með tímanum en hin almenna regla ekki; að taka tillit til annarra. Það er kjarni málsins, hversu hlægilega sem gamlir mannasiðir kunna að hljóma.

Árið 1945 kom út bókin Kurteisi eftir Rannveigu Schmidt. Í henni er fjallað um fjölbreytilegt efni eins og borðsiði, yndisþokka, gláp, gort og bréfaskriftir: „á Norðurlöndum taka karlmenn djúpt ofan hattinn fyrir  konum og lyfta hattinum fyrir öðrum karlmönnum… Vel uppalinn maður blístrar ekki eða kallar á konu á götunni. Kona snýr sér ekki við ef hún heyrir einhvern blístra.” Rannveig mælir með að „þegar kona mætir karlmanni á almannafæri, á hún að heilsa fyrst … það er hún, sem á að sýna, hvort hún vill heilsa eða ekki.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *