Hjónabandssæla Gústu

Hjónabandssæla Gústu   IMG_4267   IMG_4271

Hjónabandssæla Gústu.  Á ferð okkar um Norðurland bauð Hólmfríður Benediktsdóttir okkur í kaffi. Margt er það sem gleður okkur en fátt eins og heimabakað bakkelsi. Uppskriftin er frá Gústu tengdamóður Hólmfríðar

Hjónabandssæla Gústu

2 bollar heilhveiti

2 bollar haframjöl (gróft)

1 bolli púðursykur

200 g smjör (lint)

1/2 tsk salt.

Setjið allt í skál og blandið saman. Skiptið deginu í tvennt. Fletjið annan helminginn úr á ofnskúffu, dreifið rabarbarasultu yfir og myljið loks restina af deiginu yfir með höndunum. Bakið við 180 gráður í 25 mín.

Sæll Albert og feðgar á ferð. Mikið var gaman að fá ykkur í heimsókn. Hér kemur hjónabandssæla Gústu tengdamömmu svona smá löguð í gegnum 43 árin. Hjónabandssælan er vinsæl hjá barnabörnunum. “Amma áttu ekki sælu” segja þau við mig og auðvitað slæ ég í eina sælu og oftast bara í ofnskúffunni og þá tvöföld uppskrift. Ykkar vinkona Hóffý Ben.

One thought on “Hjónabandssæla Gústu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *