Eggjahvítukökur – myndband

Eggjahvítukökur Eggjahvítukökur. Þegar ég tók saman listann fyrir vinsælustu smákökurnar gerði ég mér grein fyrir, mér til mikillar undrunar, að uppáhaldssmákökurnar mínar hafa aldrei birst á þessari síðu. Það var nú þannig í minni barnæsku, þegar búið var að baka tíu eða fimmtán tegundir til jólanna, þá rýrnaði innihaldið í sumum kökudunkunum…. Ég játa það hér og nú að það var ég sem var valdur af því að eggjahvítukökurnar voru stundum búnar þegar jólin loks runnu upp. Það var samt vinsælast að laumast í kornflexkökurnar. Mamma sá við okkur og útbjó þær að kvöldi Þorláksmessu 🙂

Eggjahvítukökur

4 eggjahvítur

1 1/3 b sykur

100 g smátt brytjað dökkt súkkulaði

2 b kornflex

2 b kókosmjöl

2 tsk vanilludropar (vanilluextrakt)

smá salt

Stífþeytið eggjavhítur og sykur. Blandið saman kornlfexi, súkkulaði, kókosmjöli og salti í skál og bætið saman við stífþeyttu eggjahvíturnar ásamt vanillu. Bakað 150°C í ca 25 mín

Eggjahvítukökur

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *