Jarðarberjaterta Ólafs

 

Jarðarberjaterta – raw. Við fögnum í dag með Ólafi fimm ára afmæli hans. Afmæliskaffiborðið var hlaðið af góðgæti, meðal annars þessari jarðarberjatertu. Hrátertur eins og þessi eru einfaldar, fljótlegar og góðar. Þegar haldið var upp á eins árs afmæli hans var þessi Döðluterta í boði. Það skiptir engu hvort þið notið fersk eða frosin jarðarber í fyllinguna. Ef notuð eruð frosin þá er ágætt að hella kókosolíunni saman við síðast.

Jarðaberjaterta – raw

Botn:

2 dl möndlur

2 dl döðlur

1 msk möluð hörfræ

1/3 tsk salt

Fylling:

2 1/2 b kasjúhnetur

safi úr tveimur sítrónum

vanilla

1/3 b kókosolía, fljótandi

1 msk gott hunang

smá salt

4 dl jarðarber.

Botn: Látið möndlur og döðlur liggja í bleyti í 20-30 mín. Hellið vatninu af, setjið í matvinnsluvél ásamt salti, hörfræjum og maukið. Takið lausan hring af tertubökunarformi, látið hann á tertudisk og „deigið” þar í og þjappið (má fara aðeins upp með hliðunum). Kælið

Fylling: Setjið kasjúhnetur, sítrónusafa, vanillu, kókosolíu, hunang og salt í matvinnsluvél og maukið vel. Bætið við jarðarberjunum og maukið áfram. Látið ofan á botninn og kælið í 2-3 klst.

Skreytið með ferskum jarðarberjum

One thought on “Jarðarberjaterta Ólafs

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *