Heitt kartöflusalat með stökku beikoni

Heitt kartöflusalat með stökku beikoni. Þó grillaðar kartöflur séu ágætar með grillsteikinni þá fer alltaf þónokkur tími í að steikja þær á grillinu. Það amk mín reynsla að þær taka alltaf mun lengri tíma en ég bjóst við. Svo er fínt að fá smá tilbreytingu í meðlæti með grillmatnum og ýmsum örðum mat. Að blanda saman beikoni, hunangi og Dijonsinnepi er himneskt. Þetta kartöflusalat er gjörsamlega smellpassar með allsskonar réttum

Heitt kartöflusalat með stökku beikoni

750 g kartöflur

2 msk olía

4 beikonsneiðar

Dressing

1/4 b steinselja, söxuð

2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt

1 msk hunang

1 tsk Dijon sinnep

2-3 msk edik

3 msk olía

salt og pipar

Skerið kartöflurnar í bita og setjið þær í form, hellið olíunni yfir. Steikið beikonið á pönnu, takið það til hliðar og skerið í bita.  Hellið fitunni af pönnunni yfir kartöflurnar. Bakið þær í um 30 mín. við 175°C. Það er ágætt að hræra í þeim einu sinni eða tvisvar.

Dressing: Setjið steinselju, hvítlauk, hunang, sinnep, edik, salt og pipar í krukku, lok á og hristið vel saman.

Þegar kartöflnar eru bakaðar og orðnar aðeins brúnar eru þær teknar út ofninum, dressingunni hellt yfir og beikoninu blandað saman við. Borðið fram heitt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *