Vanilla extrakt

Vanillu extrakt ætti að vera til á öllum heimilum. Vanillusykur og vanilludroparnir gömlu góðu komast ekki í hálfkvist við vanillu extract eða extrakt. Þetta er auðvelt að útbúa og kjörið að setja í litlar flöskur og gefa í tækifærisgjafir. Í bókinni The book of spices er sagt að vanilla sé pure, spicy og delicate. Vanilla er annað dýrasta kryddið á markaðnum á eftir saffrani.

Vanillu extract

Ein vodkaflaska

10 vanillustangir

Skerið vanillustangirnar eftir endilöngu þannig að þær hangi saman á mjórri endanum. Setjið út í vodkaflöskuna og geymið á dimmum svölum stað. Hristið flöskuna vikulega eða svo. Tilbúð á tveimur mánuðum. Vanillu extrakt geymist lengi lengi.

Vanilla

15 thoughts on “Vanilla extrakt

  1. Hefur gert svona og keypti bara ódýran pólskan vodka og veit ekkert hvernig hann er á bragðið! En þetta. Var rosa gott í allt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *