Rabarbara- og bláberjapæ

Rabarbara- og bláberjapæ

Nú eru bláberin þroskuð og um að gera að nýta þau út í eitt enda fátt hollara. Rabarbarinn er einnig góður og um að gera að nota hann nýupptekinn. Hef alltaf litið á rabarbara sem árstíðabundna afurð og frysti hann ekki.

Hér á bæ var boðið upp á kvöldkaffi 😉

Rabarbara- og bláberjapæ

3-4 rabarbaraleggir

2-3 dl bláber

2 dl heilhveiti

2 dl púðursykur

3 1/2 dl tröllahafrar

1/2 tsk salt

2 tsk kanill

100 g lint smjör

1 dl kókosolía (fljótandi)

Skerið rabarbarann niður og setjið í eldfast form, stráið bláberjunum yfir. Setjið smjörið og kókosolíuna í skál, bætið saman við heilhveiti, púðursykur, tröllahöfrum, salti og kani.Blandið vel saman með höndunum og látið yfir rabarbarann og bláberin. Bakið í 35-40 mín við 175° Berið fram nýbakað með ís eða rjóma.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *