Gulrótakaka

Gulrótaterta

Gulrótakaka eins og þessi hentar hvort sem er með kaffinu eða í eftirrétt. Eins og með aðrar hráfæðistertur tekur ekki langa stund að útbúa hana og hún er næstum því óbærilega góð. Það þarf ekki að leggja möndlur í bleyti en ef þið hafið tíma til að láta þær liggja í nokkrar klukkustundir eða yfir nótt verða þær betri. Hingað komu nokkrir stórsöngvarar í kaffi og gúffuðu í sig tertunni með

Gulrótaterta

7 meðalstórar gulrætur

2 dl möndlur

1 2/3 dl valhnetur

1 dl hörfræ, lagt í bleyti í um 20 mín

2 dl kókosmjöl

2 dl rúsínur

2 msk Husk (trefjar)

1 tsk vanilla

2 msk gott hunang

smá salt

Krem:

2 dl kasjúhnetur

1 msk gott hunang

safi úr hálfri sítrónu

1 tsk vanilla

1/2 tsk kanill

smá salt

Setjið gulrætur, möndlur, valhnetur og hörfræ í matvinnsluvél og maukið. Látið í stóra skál og bætið saman við kókosmjöli, rúsínum Huski, vanillu, hunangi, kanil og salti. Takið hring af tertufomi og látið hann á tertudisk, setjið „deigið” þar í og þjappið vel.

Krem: Setjið allt í matvinnluvél og maukið vel. Hellið yfir tertuna og kælið í amk tvær klukkustundir eða yfir nótt. Hafið hringinn utan um tertuna allan tímann, þangað til tertan er borin á borð.

Gulrótaterta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *