Kaldur brauðréttur

Kaldur braudrettur

Kaldur brauðréttur. Á sólríkum degi í byrjun sumars hitti ég nýstofnaðan saumaklúbb nokkurra Fáskrúðsfjarðarkvenna sem allar eru fæddar 1963 og eiga því stórafmæli í ár. Þær búa allar á höfuðborgarsvæðinu og eru þekktar fyrir mikinn matar- og tertuáhuga. Gaman að segja frá því að mér veittist sá heiður að gerast „verndari“ klúbbsins þar sem upphringing mín varð til þess að klúbburinn varð að veruleika – það reyndist auðvitað auðsótt enda ekki á hverjum degi sem miðaldra karlmaður tekur þátt í að stofna saumaklúbb þó óbeint sé 🙂

Kaldur brauðréttur

Rífið skorpulaust brauð í form (ca ½ brauð).

Ein lítil dós ananaskurl með safa

2-3 msk majones

Eitt box sýrður rjómi

Blandið þessu saman og hellið yfir brauðið.

Brytjið Dalabrie eða annan góðan ost og setjið ofan á.

Dreifið 4-5 bollum af rækjum yfir.

Dreifið saxaðri papriku, gulri, rauðri og grænni,yfir (hálf paprika af hverjum lit).

Skerið vínber og setjið ofan á.

Kaldur braudrettur

Þessi uppskrift og fleiri frá hópnum birtust í blaði Franskra daga í sumar. F.v. Kristín Albertsdóttir, Elva Hildur Hjaltadóttir, Stefanía Herborg Finnbogadóttir, Helena Stefanía Stefánsdóttir og Helga Jóna Óðinsdóttir.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *