Döðlukæfa

Dodlukaefa

Döðlukæfa. Árið 1916 kom út Matreiðslubók -leiðbeiningar handa almenningi eftir Fjólu Stefáns. Þetta er hin besta bók en eins og gengur með matreiðslubækur þá eldist hún ekkert sérstaklega vel. Uppskriftin af döðlukæfunni birtist hér eins og hún er í bókinni. Fjóla þessi er með fjölmörg húsráð í bókinni. Þannig varar hún við of miklu bruðli í innkaupum til heimilisins og margt fleira er þar gagnlegt/skemmtilegt. M.a. þetta góða húsráð:
 Í staðinn fyrir kaffi og te ætti að drekka mjólk, þar sem nóg er af henni. Þó er ekki gott að þamba tóma nýmjólk, hún hleypur í maganum í stóra osta og er þá tormelt.

Döðlu-kæfa

500 g döðlur

500 g rabarbari.

Döðlurnar eru þvegnar, steinarnir teknir úr og þær settar í pott ásamt sundurskornum, hreinum rabarbara. Örlitlu af vatni helt við og við út í og þetta soðið þangað til það er orðið að einum graut. Þá er því helt upp í krukku og haft sem ofanálag á brauð með köldum mat.

Dodlukaefa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *