Súkkulaðisalamí

Súkkulaðisalamí. Á mínum uppvaxtarárum var gjarnan útbúið svipað kaffimeðlæti fyrir barnaafmæli. Að vísu var því ekki rúllað upp eins og pylsu heldur sett í bökunarpappírsklætt jólakökuform, kælt og skorið síðan í sneiðar. Við kölluðum þetta stundum súkkulaðislátur… Í nýrri bók Nigellu er þessi réttur, hún lærði að útbúa hann á sínum sokkabandsárum á Ítalíu.

Súkkulaðisalamí

250 g gott dökkt súkkulaði

100 g mjúkt smjör

1 dl sykur

3 egg

3-4 msk Amarettó

2 msk kakó

250 g Amaretti kex (eða gróft mjólkurkex)

1 dl möndlur

1 dl heslíhnetur, grófsaxaðar

1/2 dl pistasíur, grófsaxaðar

1/2 tsk salt

1-2 msk flórsykur

Bræðið súkkulaðið í vatnsbaði. Þeytið saman smjör og sykur, bætið saman við eggjunum – einu og einu í einu. Bætið við amarettólíkjörnum og bráðnu súkkulaði. Sigtið kakóið saman við og hrærið áfram. Myljið gróft kexið og blandið því saman við með sleif ásamt heslíhnetum, pistasíum og salti. Geymið í ísskáp í um 30 mín, hrærið með sleifinni annað slagið. Mótið í tvær pylsur, stráið flórsykrinum á og rúllið upp í bökunarpappír. Kælið.

og til gamans er hér uppskrift móður minnar frá hennar sokkabandsárum:

Köld kexkaka

250 g palmín

250 g flórsykur

125 g kakó

1 msk appelsínusafi

3 egg

225 g ferhyrndar kexkökur

Bræðið palmin við lágan í potti, bætið út í flóryskri, kakói, appelsínu og eggjum. Brjótið kexkökurnar og setjið síðastar saman við. Blandið vel saman. Klæðið jólakökuform að innan með bökunarpappír, setjið soppuna saman við og kælið. Skerið í sneiðar

IMG_0726

3 thoughts on “Súkkulaðisalamí

  1. Sæl, Hildur ! Það þarf ekki bað baka súkkulaðisalamí. Þú mótar tvær pylsur, rúllar þeim upp og hefur bökunarpappír utan um og kælir

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *