Berjabaka

Berjabaka Ávaxtabaka

Berjabaka. Í þessa böku má nota hvaða frosnu ávexti sem er og þessvegna bæta við niðurskornum rabarbara. Hún er kjörin með kaffinu þegar gesti ber að garði með skömmum fyrirvara. Svipuð hugmynd og með rabarbarapæið góða.                                  Á myndinni eru nýútskrifaðir leikarar frá Listaháskólanum.

Berjabaka

2-3 b frosnir ávextir

10 döðlur

100 g smjör

1 dl matarolía

1 dl sykur

2 dl hveiti

1 tsk lyftiduft

1 msk kókosmjöl

smá salt

2 egg

Setjið berin í eldfast form, saxið döðlurnar og dreifið þeim yfir. Bræðið smjör í potti, bætið olíu, sykri, hveiti, lyftidufti, kókosmjöli og salti saman við og hrærið. Svo í lokin fara eggin saman við og deiginu er hellt yfir berin. Bakið við 175° í um 25 mín.

2 thoughts on “Berjabaka

  1. Hæhæ, hefði mjög gaman að fá sendar uppskriftirnar þínar. Er að búa mig undir að gera kökuna með hvíta súkkulaðinu og blaberjunum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *