Stangað úr tönnum í veislu

Stangað úr tönnum í veislu. „Er þér og nær að stanga úr tönnum þér rassgarnarenda merarinnar…” ummæli eignuð Skarphéðni Njálssyni. Varðandi það að stanga úr tönnum sér, þá er um nokkuð snúið atriði að ræða. Í formlegu matarboði, þykir vart við hæfi að standa upp og fara á salerni til að stanga úr tönnum sér. Í óformlegra boði, þætti mörgum smekklegra að fara afsíðis og stanga þar úr. Þarna á sennilega við að maður þarf að meta það hverju sinni, hvers eðlis boðið er sem maður er í. Það er nefnilega ekki mjög smekklegt að vera með hálfa nautalund eða salathaus á milli framtannanna. Best væri að gera þetta hratt og vel…og alls ekki fara að leika sé með tannstöngulinn hvorki í munninum, né heldur að brjóta hann og dunda sér með hann á diskinum.

Almenna reglan er þessi: Í öllum bænum forðist að stanga úr tönnum fyrir framan aðra matargesti. Það breytir engu þó haldið sé fyrir með hinni höndinni. Förum á snyrtinguna eða þraukum.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *