Tante Anne – Det er dejligt

Tante Anne. Birna Sigurðardóttir skrifaði grein um Litu ömmu sína í blað Franskra daga, þar rifjar hún upp köku sem Lita bakaði gjarnan og var í miklu uppáhaldi hjá fjölskyldunni og fleirum. Amma hennar var dönsk og hét fullu nafni Lita Bohn Ipsen Sigurðsson. Hún var læknir eins og eiginmaður hennar Haraldur Sigurðsson og flutti með honum til Fáskrúðsfjarðar þegar hann var skipaður þar héraðslæknir árið 1940.

Margar eftirminnilegar sögur eru til af læknishjónunum eins og sjá má í greininni hér að neðan. Eftir kvöldmat fékk hún sér eina sígarettu og stundum púrtvínsglas og það var einungis drukkið eitt glas, hvorki meira né minna. Þá sagði hún alltaf: ,,Det er dejligt…“

Tante Anne

190 g púðursykur

100 g smjör (smjörlíki)

2 egg

250 g hveiti

1 tsk. matarsódi

1 tsk. kanill

1 1/2 dl mjólk

Smyrjið deigi á ofnplötu (smjörpappír undir)
Bakið við 175 °C í 15 mín.

Látið kökuna kólna og skerið í þrennt.
Setjið hefðbundið smjörkrem á milli laga.

Glassúr
5 msk. smjör (smjörlíki)

5 msk. flórsykur

5 msk. kakó

5 msk. rjómi

Setjið allt í pott, hrærið og hitið að suðu.
Smyrjið glassúr á alla kökuna og stráið rönd af kökuskrauti ofan á.

#2017Gestabloggari13/52

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *