Ferskt, svalandi og litfagurt vatnsmelónusalat

Ferskt og svalandi vatnsmelónusalat. Sumarlegt salat sem á vel við á góðviðrisdögum. Það getur bæði verið sér réttur, þegar enginn nennir að stússast í eldhúsinu á hlýjum sumardögum, eða meðlæti með (grill)matnum. Salat er sáraeinfalt og tekur stutta stund að útbúa það. Til tilbreytingar má saxa rauðlauk og bæta við þetta litfagra salat.

Ferskt og svalandi vatnsmelónusalat

4 b fersk vatnsmelóna, skorin í bita

1 b fetaostur

handfylli af mintu

1 msk hunang

2 msk ólífuolía

safi úr 1/2 lime

salt og pipar

Byrjið á að taka utan af melónunni og fræhreinsa. Skerið í bita og setjið í salatskál. Hellið olíunni af fetaostinum og dreifið honum yfir melónunina. Saxið mintu og stráið yfir salatið. Blandið saman í glerkrukku hunangi, olíu, limesafa, salti og pipar. Setjið lokið á og hristið vel saman. Hellið yfir salatið.

Melónusalatið birtist á hinum stórfína matarvef Moggans

SaveSave

SaveSave

SaveSave

SaveSave

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *